บ้านเกิด บัวขาว บัญชาเมฆ ดังระดับโลก แต่ไม่เคยลืมถิ่นกำเนิด

สำหรับแฟนกีฬามวยไทยในบ้านเราและทั่วโลก ไม่มีใครที่จะไม่รู้จักแชมป์มวยไทยคนนี้ “บัวขาว บัญชาเมฆ” หรือชื่อจริง ร้อยโท สมบัติ บัญชาเมฆ ปัจจุบันอายุ 40 ปี มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกจากกีฬามวยไทย บัวขาว สามารถทำรายได้จำนวนมากจากการแข่งขันมวยไทย

ซึ่งรายได้ส่วนมากนั้นมาจากการชกที่ต่างประเทศ นอกจากจะเป็นนักกีฬามวยไทย บัวขาว ยังเคยแสดงภาพยนตร์ไทยเนื่อง ซามูไร อโยธยา และเคยเป็นแชมป์รายการแข่งขันมวยไทย ไทยไฟท์ ในรุ่น 70 กิโลกรัม ถึงแม้ว่าเขาจะเป็นนักกีฬามวย แต่ครั้งหนึ่งบัวขาวเคยเป็นนักกีฬาฟุตบอล ให้กับไทยลีค 2 กับสโมสร อาร์แบค ในปี 2014 ตำแหน่งศูนย์หน้า ปัจจุบันนอกจากเปิดค่ายสอนมวยไทย บัวขาวยังรับราชการทหาร ที่โรงเรียนกำลังสำรอง หน่วยบัญชาการรักษาดินแดนและจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต ชีวิตส่วนตัวเวลาว่างจากการทำงาน สุดแสนจะเรียบง่าย ใช้ชีวิตในวิธีท้องทุ่งนาจับปลา ทำสวน ปลูกต้นไม้


หลังจากที่ถือเป็นข่าวใหญ่เมื่อกลางปีที่ผ่านมาเมื่อ “เก๋” น.ส.อัญวีณ์ ภรรยาของ นายสมบัติ บัญชาเมฆ หรือ บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยดังชาวไทย ได้ออกมาเรียกร้องการรับผิดชอบเรื่องบุตรสาวพร้อมทั้งเรียกค่าอุปการะเลี้ยงดูบุตร หลังจากฝ่ายหญิงอ้างว่าบัวขาวพยายามตีตัวออกห่างและไม่สนใจครอบครัว ซึ่งจากข้อมูลก่อนหน้านี้นั้น บัวขาว และนางสาวอัญวีณ์ อยู่กินแบบไม่จดทะเบียนมาตั้งแต่ปี 2556 กระทั่งปี 2558 ก็มีลูกสาวด้วยกัน โดยทั้งสองคนร่วมกันตั้งชื่อว่า “น้องมีตังค์” มีการรับรองในใบสูติบัตรว่า บัวขาว เป็นบิดา นางสาวอัญวีณ์ เป็นมารดา รวมถึงยังให้ใช้นามสกุล บัญชาเมฆ และพามาอยู่ด้วยกันในปี 2559


แต่ต่อมาด้วยภาระที่ บัวขาว ต้องเดินทางไปมาหลายประเทศ และมีกิจการดูแลค่ายมวย ทำให้เริ่มเหินห่างกับภรรยาและลูก โดยเฉพาะในช่วง 2 ปีหลัง ที่แทบไม่ได้ส่งเสีย หรือช่วยเหลือเรื่องค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงดู ทำให้นางสาวอัญวีณ์ แทบจะต้องเลี้ยงดูลูกตามลำพัง และเพื่อความสะดวกในการดำเนินการต่างๆ จึงมาขอให้พิจารณามีคำสั่งให้ บัวขาว รับรองบุตรสาว และเรียกร้องค่าอุปการะเลี้ยงดู ซึ่งการเจรจาจบลงด้วยดี ทั้งสองฝ่ายหันหน้ามาคุยกันเพื่อลูกสาว และบรรยากาศการเจรจาคุยกันด้วยเหตุผลเป็นหลัก โดยมุ่งเน้นเรื่องของการร่วมกันดูแลลูกสาวเป็นสำคัญ ทั้งเรื่องของการศึกษา และการอุปการะเลี้ยงดู


ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ dailyliveexpress.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.