จ่อยึดทรัพย์ เจ้าของดารุมะซูซิ ผู้เสียหายแจ้งความได้ทุกพื้นที่

จากกรณี ตำรวจจับกุม นายเมธา ชลิงสุข อายุ 39 ปี เจ้าของกิจการร้านบุฟเฟต์แซลมอน ดารุมะ ซูซิ ตุ๋นขายเวาเชอร์บุฟเฟต์ซูชิ ส่งให้มีผู้เสียหายจำนวนมาก จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปฝากขังต่อศาลอาญา ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ เป็นผัดแรก อีก 12 วัน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 23 มิ.ย.65 พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. เปิดเผยว่า ตนได้เรียกชุดสืบสวนสอบสวนมาประชุมวางกรอบทางคดีให้เป็นไปแนวทางเดียวกัน พร้อมสั่งให้สืบสวนขยายผลด้วยว่า ยังมีผู้อื่นร่วมกระทำความผิดอีกหรือไม่ รวมทั้งตรวจสอบทรัพย์สินของผู้ต้องหาว่า ถูกยักย้ายถ่ายเทไปที่ใดบ้าง หากพิสูจน์ทราบเสร็จแล้ว ก็จะได้นำเข้าสู่กระบวนการยึดทรัพย์ตามมูลฐานความผิดต่อไป

พล.ต.ท.จิรภพ กล่าวต่อว่า คดีนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้เน้นย้ำสั่งการให้ทำคดีด้วยความรอบคอบ และให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียหาย และพิสูจน์ทราบข้อเท็จจริงทุกมิติ ซึ่งช่วงบ่ายวันนี้ (23 มิ.ย.) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. จะเรียกประชุมชุดทำงานเพื่อกำหนดแนวทางการทำงาน

เพราะคดีนี้มีผู้เสียหายเป็นจำนวนมากความเสียหายเกิดขึ้นหลายพื้นที่ ทางผู้เสียหายสามารถเข้าแจ้งความได้ทุกสถานีตำรวจในท้องที่เกิดเหตุ ได้อีกด้วยอีก รวมทั้งจะตั้งโอเพ่นแชท หรือไลน์กลุ่ม เพื่อรวบรวมผู้เสียหายในคดี เพื่อทำความเข้าใจ และแจ้งผลความคืบหน้าทางคดีให้เป็นไปในทิศทางเดียว

Leave a Reply

Your email address will not be published.